A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

QUẬN CẦU GIẤY TỔ CHỨC TUYÊN DƯƠNG, KHEN THƯỞNG HỌC SINH GIỎI TIÊU BIỂU NĂM HỌC 2018–2019

Trong không khí sôi nổi của những ngày tháng 5 lịch sử, kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các em học sinh đang chuẩn bị kết thúc năm học. Hôm nay, tại Nhà văn hóa quận Cầu Giấy, Phòng Giáo dục và Đào tạo long trọng tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2018-2019 nhằm biểu dương những học sinh đạt kết quả xuất sắc trong học tập và rèn luyện. 

Tới dự buổi lễ có bà Trần Thị Thu Hà- Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội, Chủ tịch Công đoàn Ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; Ông Phương Kiến Quốc, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Cầu Giấy; Ông Bùi Tuấn Anh, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận và các ông bà lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND quận, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể, các phường, cha mẹ học sinh và 348 học sinh tiêu biểu của quận được khen thưởng.

Tiến sĩ Phạm Ngọc Anh, Quận ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT quận phát biểu tại buổi lễ

 

        Tại buổi lễ, Tiến sĩ Phạm Ngọc Anh, Quận ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT quận đã có bài phát biểu đầy xúc động ghi nhận và vinh danh những tấm gương tiêu biểu trong học tập và rèn luyện của học sinh quận Cầu Giấy. Đồng thời đã biểu dương các trường Tiểu học và Trung học cơ sở, ngoài nhiệm vụ giáo dục toàn diện đã có nhiều đóng góp trong công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi, tạo nguồn học sinh chất lượng cao.

Dặn dò các em học sinh, ông Phạm Ngọc Anh mong muốn các em sẽ  luôn phấn đấu không ngừng, có tinh thần cầu tiến trong học tập và trang bị thêm những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống để có thể vươn xa hơn nữa, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, công dân tốt của xã hội.

Bà Trần Thị Thu Hà- Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội, Chủ tịch Công đoàn Ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phát biểu tại buổi Lễ
 
Ông Phương Kiến Quốc, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Cầu Giấy phát biểu tại buổi Lễ

          Kết quả năm học 2018 – 2019 của học sinh toàn quận đã có những bước tiến vững chắc với 99,9 % học sinh Tiểu học được đánh giá đạt về năng lực, phẩm chất; 100% học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình bậc Tiểu học; Chất lượng đại trà bậc THCS được giữ vững với 58,16% học sinh xếp loại học lực giỏi, 30,37 % học lực khá, 99,87% học sinh xếp loại hạnh kiểm khá và tốt; 99,89% học sinh được công nhận tốt nghiệp THCS (trong đó xếp loại giỏi đạt 58,27%). Ngành GD&ĐT Cầu Giấy tiếp tục ghi dấu ấn về thành tích học sinh giỏi tại các kỳ thi quốc tế (thi vô địch các đội tuyển Toán quốc tế tại Bulgaria, thi toán Thái Lan mở rộng, thi Toán Châu Á-Thái Bình Dương, thi Toán Hà Nội mở rộng, Toán vô địch trung học Úc-AIMO ) với 49 giải (01 Giải Bạch Kim, 02 Giải Prize, 10 Huy chương Vàng, 6 giải High Dictinction, 12 Huy chương Bạc, 18 Huy chương đồng, 01 giải Khuyến khích); Ở các cuộc thi cấp quốc gia (Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng, Viết thư UPU, Thi nghiên cứu khoa học, ATGT cho nụ cười ngày mai), học sinh của quận đã đạt 07 giải (01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 01 giải Ba, 04 giải Khuyến khích); Thi Học sinh giỏi các môn văn hóa, khoa học lớp 9 cấp thành phố đạt 118 giải,  tăng 8 giải so với năm học trước. Ngoài ra, ở các cuộc thi giao lưu quốc tế, quốc gia (thi Toán Hoa Kỳ, Toán Kangaroo,IMAS, các cuộc thi do các tổ chức tài trợ), học sinh của quận cũng giành nhiều thành tích đáng trân trọng. Ở các lĩnh vực văn nghệ, thể thao, học sinh của quận đã đạt giải Nhất trong hội thi Giai điệu tuổi hồng cấp thành phố, giành 01 giải Nhì piano quốc tế. Ở các giải thể thao đã giành được 28 huy chương quốc tế, 70 huy chương cấp quốc gia và 78 huy chương cấp thành phố. Phong trào văn nghệ, thể thao đã thực sự trở thành điểm nhấn trong công tác phát triển giáo dục của các trường. Nhiều học sinh, ngoài thời gian học tập đã tham gia tích cực các hoạt động từ thiện ở Viện huyết học truyền máu trung ương, các trung tâm chăm sóc trẻ mồ côi, người già không nơi nương tựa, ủng hộ Hội người mù, tham gia các chương trình ủng hộ trẻ em nghèo ở vùng khó khăn. Việc làm nhỏ nhưng ý nghĩa lớn, xuất phát từ lòng nhân ái, sẻ chia và sự quan tâm đến những hoàn cảnh khó khăn.

Em Trương Diệu Anh lớp 5A3 trường Tiểu học Lý Thái Tổ báo cáo thành tịch tại buổi Lễ

      Báo cáo thành tích tại buổi Lễ, em Đặng Quang Thắng lớp 8A2 trường THCS Cầu Giấy và em Trương Diệu Anh lớp 5A3 trường Tiểu học Lý Thái Tổ đã thể hiện niềm tự hào vì đã được học tập và rèn luyện dưới mái trường trên địa bàn quận Cầu Giấy, mảnh đất giàu truyền thống hiếu học. Đồng thời cũng thể hiện quyết tâm sẽ cố gắng rèn luyện, phấn đấu xứng đáng với tình cảm, sự quan tâm chăm lo của gia đình, thầy cô và toàn xã hội.

Dưới đây là một số hình ảnh trao thưởng cho các em học sinh đạt thành tích cao trong năm học 2018-2019:

Ông Phương Kiến Quốc, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Cầu Giấy trao giấy khen cho các em học sinh đạt thành tích cao trong năm học 2018-2019

 

Ông Bùi Tuấn Anh, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận trao trao giấy khen cho các em học sinh đạt thành tích cao trong năm học 2018-2019
Bà Trần Thị Thu Hà- Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội, Chủ tịch Công đoàn Ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và bà Trịnh Thị Dung - Phó chủ tịch UBNQ quận trao thưởng cho các em học sinh đạt thành tích cao trong năm học 2018-2019
Các ông, bà đại diện Ban thường vụ Quận ủy trao thưởng cho các em học sinh đạt thành tích cao trong năm học 2018-2019

 


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 488
Hôm qua : 2.355
Tháng 02 : 56.670
Tháng trước : 68.187
Năm 2020 : 492
Năm trước : 1.244
Tổng số : 457.692